มาแต่งตัวออฟฟิศแนว Smart office

มาแต่งออฟฟิศแนวsmart office

เมื่อเราต้องทำงานอยู่ในออฟฟิศวันละ 8-9 ชั่วโมง ดังนั้นสถานที่ทำงานดี มีบรรยากาศดี ก็ส่งผลให้ทำงานออกมาได้ดี ออฟฟิศมีส่วนในการช่วยในการทำงานและยังถือเป็นหน้าตาขององค์กรอีกด้วย หลักการของ smart office คือ ภาพโต๊ะทำงานที่ไม่มีผนังกั้น นั่งทำงานกันเป็นกลุ่มให้พนักงานได้พูดคุยกัน เป็นการจัดเป็นระดมความคิด แต่มีห้องส่วนตัวสามารถนั่งคุยงานได้ บรรยากาศเป็นมิตร ห้องทำงานโล่งไม่แออัด

ห้องทำงานเปิดโล่ง

1.ห้องทำงานเปิดโล่งทำให้สบายตา การจัดแบบนี้ทำให้การทำงานไม่แออัด เอกสารจะถูกจัดอยู่ใน serve ขององค์กรทำให้เปิดใช้ข้อมูลร่วมกันได้ ไม่จำเป็นต้องมีตู้จัดเก็บเอกสารให้ดูรกตา

นั่งทำงานเป็นกลุ่ม

2.นั่งทำงานเป็นกลุ่มทำให้พนักงานสามารถพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ตลอด เป็นพื้นที่ที่ให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง บรรยากาศดูเป็นมิตร ดูไม่อึดอัด

มีห้องคุยงานแยกส่วนตัว

3.มีห้องคุยงานแยกส่วนตัวเผื่อบางทีอาจต้องการการคุยงานที่เป็นส่วนตัวหรือต้องการความสงบมากยิ่งขึ้น ก็มีโซนห้องคุยงานที่สามารถให้ความส่วนตัวได้ เสียงดังได้เผื่อที่สามารถประชุมหรือคุยงานได้อย่างสะดวกสบาย

มีพื้นที่ให้พักผ่อน

4.มีพื้นที่ให้พักผ่อนการที่มีพื้นที่ให้พักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับออฟฟิศ สามารถให้พนักงานพักผ่อนได้ เป็นที่แลกเปลี่ยนทำความรู้จัก อ่านหนังสือ พักสมองที่เกิดจากอาการล้าจากการทำงาน

ขอบคุณรูปภาพ https://www.pinterest.com/