Welcome to Our Brand

Philosophy

VIN มุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงออฟฟิศของคุณ ให้เป็นสถานที่ซึ่งการทำงานเป็นองค์ประกอบที่พึงปรารถนาในชีวิตเราพลิกโฉมสถานที่ทำงานให้เกิดความสมดุลระหว่างการเข้าสังคมและความสงบราบรื่นระหว่างการร่วมงานกันและความเป็นส่วนตัว ด้วยการเล็งเห็นถึงวิวัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของการทำงานยุคใหม่ การออกแบบของเราจึงวางอยู่บนพื้นฐานของความยืดหยุ่นและการพลิกแพลง ระบบเฟอร์นิเจอร์สำนักงานของเราถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความลงตัวของพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่สาธารณะ สนับสนุนให้เกิดปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่มีความหมายและแท้จริง รวมทั้งบ่มเพาะช่วงเวลาส่วนตัวเพื่อการใช้ความคิดสร้างสรรค์

History

25 ปีที่แล้ว ดร. สมศักดิ์ วาทินชัยได้เริ่มต้นออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ทำมือสั่งทำพิเศษที่เวิร์คช็อปเล็กๆในกรุงเทพฯ ดร. สมศักดิ์และทีมงานช่างฝีมือเพียงไม่กี่คนที่มีความเชี่ยวชาญได้มุ่งมั่นในการให้บริการที่ครบวงจรแก่ลูกค้า นับตั้งแต่การเสก็ตช์งานด้วยมือ การผลิตตามสั่ง ไปจนถึงงานติดตั้งที่สมบูรณ์แบบด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในการตอบโจทย์ความต้องการเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีในประเทศไทย โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ห้องแล็ปปฏิบัติการ ซึ่งได้มาตรฐานความปลอดภัย ความแข็งแรงและความคงทนสูงระดับสากล ดร. สมศักดิ์จึงตัดสินใจก่อตั้งบริษัท ดีไซน์ออลเทอร์เนทีฟ จำกัด ขึ้นในปี พ.ศ. 2542 และจัดตั้งโรงงานเฟอร์นิเจอร์แห่งใหม่ เพื่อขยายกำลังการผลิตและยกระดับคุณภาพของสายการผลิต ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภาคธุรกิจชั้นนำในประเทศด้วยโมเดลการให้บริการจ้างเหมาออกแบบ ผลิต และติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบเบ็ดเสร็จ ในบริบทที่อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ในประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงแรกเริ่ม ดีไซน์ออลเทอร์เนทีฟถือเป็นบริษัทแรกๆที่สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ระบบโมดูลาร์แบบชิ้นส่วนถอดประกอบได้ด้วยแรงบันดาลใจที่จะสร้างประสบการณ์การทำงานที่ทันสมัยแก่ภาคธุรกิจ ดร. สมศักดิ์จึงตัดสินใจขยายสายการผลิตเฟอร์นิเจอร์ใหม่ และเปิดตัวแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน“VIN” ในปี พ.ศ. 2561 โดยเริ่มต้นร่วมงานกับ อภิรัฐ บุญเรืองถาวร นักออกแบบชั้นนำซึ่งผลงานของเขาสะท้อนให้เห็นถึงกระบวนทัศน์ใหม่ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ไทย

Inspiration

การจัดพื้นที่สำนักงานที่จำเจน่าเบื่อหน่าย ซึ่งมีโต๊ะเรียงรายกันและเต็มไปด้วยกองเอกสารมากมายบนโต๊ะต่างๆถือเป็นอดีตไปแล้ว ด้วยวิสัยทัศน์ที่ตระหนักถึงยุคสมัยใหม่ของการทำงาน VIN มุ่งมั่นที่จะร่วมจินตนาการและร่วมสร้างความเป็นไปได้ให้แก่สำนักงานของคุณ เราได้รับแรงบันดาลใจกระบวนทัศน์การบริหารธุรกิจสมัยใหม่ ความเป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ และการออกแบบองค์กรที่สร้างสรรค์ ซึ่งสนับสนุนให้เกิดนวัตกรรม งานออกแบบของเรามุ่งมั่นที่จะเติมเต็มศักยภาพในการใช้สอยพื้นที่สำนักงาน เพื่อส่งเสริมวิถีการทำงานที่คล่องตัว และความพึงพอใจสูงสุดในการประกอบอาชีพ